Máy đo bão hòa oxy là một thiết bị cảnh báo sớm.

 Đo bão hòa oxy liên tục là đo mức độ bão hòa oxy của hemoglobin trong máu động mạch. Nó có thể phát hiện tình trạng thiếu oxy sớm hơn so với các bác sĩ gây mê có thể nhìn thấy các dấu hiệu trên lâm sàng của tình trạng thiếu oxy như tím tái. Khả năng này để cung cấp một cảnh báo sớm và là một biện pháp cần thiết, an toàn trong gây mê.

Nguyên lý hoạt động của máy đo bão hòa oxy:

Một thiết bị đo bão hòa oxy bao gồm màn hình có chứa pin, màn hình hiển thị, và đầu dò để đo mạch. Hoặc máy liền khối kẹp ở đầu ngón tay (dùng cá nhân)

Màn hình của thiết bị theo dõi bão hòa oxy

Màn hình này có chứa các bộ vi xử lý và hiển thị. Màn hình hiển thị cho thấy độ bão hòa oxy, tỷ lệ nhịp tim và dạng sóng được phát hiện bởi bộ cảm biến. Màn hình được kết nối với bệnh nhân thông qua đầu dò.

Trong quá trình sử dụng, màn hình cập nhật tính toán của mình thường xuyên để cung cấp cho người đọc trực tiếp độ bão hòa oxy và nhịp tim. Các chỉ báo xung liên tục hiển thị để cung cấp thông tin về tuần hoàn. Những thay đổi tiếng bíp cường độ âm thanh với giá trị của độ bão hòa oxy và là một tính năng an toàn quan trọng. Âm thanh sẽ thay đổi khi độ bão hòa rơi xuống và tăng lên khi nó phục hồi. Điều này cho phép bạn nghe những thay đổi trong độ bão hòa oxy ngay lập tức, mà không cần phải nhìn vào màn hình tất cả các thời gian.

Vai trò quan trọng của máy đo nồng độ oxy SpO2:

 Bên cạnh các dấu hiệu sinh tồn như: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở thì SpO2 được coi là dấu hiệu sinh tồn thứ 5 bên cạnh 4 yếu tố trên. Đây là sản phẩm hữu ích và thực sự cần thiết trong việc theo dõi sức khỏe cho mọi gia đình và có vai trò đặc biệt quan trọng trong các ca gây mê và phẫu thuật, giúp bác sỹ đánh giá chính xác tình trạng bệnh nhân để có biện pháp phù hợp.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT MEDALLY PRO-F8 :

 

  • Màn hình rộng hiển thị chỉ số mạch đập
  • Cài được chỉ số SPO2 và nhịp tim ở mức cao và mức thấp
  • Cảnh báo qua còi nhịp và màn hình nhấp nháy
  • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, tiện lợi dễ dành mang theo.

Đo lượng oxy hòa tan trong máu của người bệnh:

  • Nếu lượng Oxy trong máu hòa tan ở khoảng: 97% – 99%: oxy trong máu tốt
  • Nếu lượng Oxy trong máu hòa tan ở khoảng: 94%-96%: oxy trong máu tốt – Cần cho thở thêm Oxy
  • Nếu lượng Oxy trong máu hòa tan ở khoảng: 90%-93%: oxy trong máu thiếu – Nên có y tá hoặc bác sỹ cho tham khảo ý kiến hoặc đến bệnh viện gần nhất.
  • Bão hòa oxy thấp hơn 90 % là một cấp cứu trên lâm sàng.

 

Bình chọn sản phẩm: (2.0 / 1 Bình chọn)